Ký Kết Hợp Tác Đào Tạo Ngành Tiếng Anh

BUỔI LỄ KÝ KẾT BẢN GHI NHỚ (MOU) 

 

Vừa qua, ngày 11/07/2023 trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn đã ký kết hợp đồng nguyên tắc hợp tác đào tạo cùng đơn vị Tổ chức Giáo dục Language Link Vietnam về việc triển khai chương trình chuẩn Cambridge vào giảng dạy trong khung chương trình Trung cấp ngành Tiếng Anh. Buổi lễ đánh dấu một cột mốc quan trọng, đáp ứng điều kiện chất lượng phát triển nguồn nhân lực và giáo dục về công tác đào tạo cho học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở, bồi dưỡng kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên toàn quốc. Buổi lễ thêm phần ý nghĩa khi không chỉ gặp gỡ trực tiếp giữa hai đơn vị mà còn phát sóng trực tuyến trên fanpage của nhà trường “Trung cấp Quốc tế Sài Gòn – SGI College.

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn tiền thân là trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Cơ khí Giao thông được thành lập theo quyết định số 619/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ngày 05/02/2008. Trường chuyên đào tạo trình độ Trung cấp, Sơ cấp các khối ngành chăm sóc sức khỏe, dịch vụ kinh tế, ngôn ngữ, kỹ thuật và chuyên sâu về lĩnh vực công nghệ thông tin. Chất lượng luôn là điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững, là phương châm hành động xuyên suốt của nhà trường trong nhiều năm qua. Ngoài ra nhà trường còn đào tạo nguồn nhân lực theo chuẩn Quốc tế, khi tốt nghiệp người học thích nghi nhanh thị trường lao động trong nước, có thể tham gia đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng hay tiếp tục du học với nhiều nước trên thế giới mà nhà trường có liên kết hợp tác như Úc, Đức, Nhật Bản,…

Nay, trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn hợp tác cùng đơn vị Language Link Việt Nam, là trung tâm khảo thí ủy quyền của Hội đồng Khảo Thí Đại học Cambridge được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép tổ chức thi cho các kỳ thi A2 – C2 Cambridge tại Việt Nam. Đồng thời, Language Link Việt Nam cũng chính là đối tác của Hội đồng Anh/IDP cho các kỳ thi IELTS, nhà cung cấp các dịch vụ đào tạo và khảo thí uy tín hàng đầu đối với các trường học, tổ chức, doanh nghiệp, dự án Chính phủ và phi Chính phủ tại Việt Nam.

Ban cán bộ Language Link Vietnam
Ban cán bộ Language Link Vietnam

Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của nhà trường và yêu cầu thực tế về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng thị trường lao động trong và ngoài nước. Nhận thức được trách nhiệm trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở. Tại trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn, học sinh vừa học văn hóa 7 môn theo chuẩn văn hóa giáo dục thường xuyên để tốt nghiệp phổ thông quốc gia, vừa học nghề với trình độ Trung cấp trong thời gian 3 năm, được hoàn kinh phí học tập theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ dành riêng cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS đi học nghề.

Với ngành Trung cấp Tiếng Anh, khung chương trình triển khai đào tạo tại trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn qua thậm định đạt chuẩn Cambridge trước khi hoàn thiện mở ngành và đưa vào giảng dạy, học sinh theo học ngành Tiếng Anh tại trường sẽ phải thực hiện khảo sát năng lực ngoại ngữ trước khi xếp lớp, kiểm soát chất lượng xuyên suốt trong quá trình đào tạo của từng khóa học và cam kết chất lượng đầu ra.

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn vinh dự được ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổ chức Giáo dục Language Link Vietnam. Ban lãnh đạo trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn để thực hiện chương trình đào tạo “ngành Tiếng Anh” với chuẩn quốc tế Cambridge được thiết kế nhằm giúp học viên nâng cao các kỹ năng “Nghe, Nói, Đọc, Viết” một cách đồng đều và bám sát đề thi thực tế với mức chuẩn đầu ra từ trình PET, B1 – B2, CERF hay IELTS 4.5 – 6.0. Hỗ trợ kết nối Doanh nghiệp, tạo thêm cơ hội để học sinh – sinh viên của trường có công việc tốt khi ra trường. 

Đó là một hành trình dài đầy nhưng khó khăn khi mong muốn học sinh – sinh viên có thể trở thành những người trưởng thành, thành công trong cuộc sống. Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn đồng hành cùng đơn vị Language Link Vietnam không chỉ trên cương vị là Đối tác mà chính là những người cùng chung chí hướng vì một tương lai tốt đẹp cho toàn xã hội.

Buổi Lễ ký kết thỏa thuận biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên ngày 11/07/2023 của Language Link Vietnam và trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn đã kết thúc lúc 11h cùng ngày. Cùng hướng tới một sự phát triển vững bền với nam châm “Vừng nghề nghiệp – Chắc tương lai”. 

Chúc cho sự hợp tác của hai đơn vị mở ra những trang mới đầy ý nghĩa, Hợp tác thành công và phát triển vững bền!

 


TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN

Trụ sở chính: 41 An Nhon, phường 17, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Phân hiệu An Giang: 295 Hàm Nghi, phường Bình Khánh, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sgicollege.hcm@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/sgicollege.hcm
Hotline: 0911253000 –  0286 686 6226

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights