Liên thông Đại học Ngành Thú Y năm 2023

TUYỂN SINH LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC NGÀNH THÚ Y NĂM 2023

Hiện nay, ngành Thú y là một trong những ngành nổi trôi được đông đảo các bạn trẻ quan tâm. Chính bởi tiềm năng mà nó mang lại, sinh viên ngành Thú y sau ra trường sớm có thể tìm được việc làm. Đồng thời, đây cũng là một nghề chuyên nghiệp có mức thu nhập lý tưởng so với nhiều ngành nghề khác. Bên cạnh đấy, đặc biệt với những ai yêu động vật, thì không thể bỏ qua đối với ngành học Thú y không thể nào lý tưởng hơn. Khi kết thúc chương trình học liên thông Đại học ngành Thú y, người học có thể trở thành kỹ thuật viên thú y. Những kỹ thuật viên này có thể đảm nhận nhiệm vụ trong các cơ quan thú y, mạng lưới thú y thành phố, huyện và hỗ trợ các kỹ sư trong lĩnh vực chuyên môn của họ.  

Sơ lược ngành học Thú y

Sơ lược ngành học Thú Y

Mục tiêu khi học ngành Thú Y

 • Trang bị cho sinh viên những kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về bệnh lý, bao gồm: phân loại bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, các kỹ thuật điều trị, chẩn đoán và phòng bệnh đặc hiệu. Chính nền tảng trên sẽ giúp các bạn trẻ tự tin theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp và theo đuổi đam mê.
 • Bên cạnh đấy, sinh viên còn được rèn luyện phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, tư duy phân tích và hệ thống, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.
 • Đào tạo nghề trình độ hệ Đại học kỹ thuật chăn nuôi, thú y có đạo đức nghề nghiệp, lương tâm nghiệp vụ, thái độ hợp tác với đồng nghiệp và sự tôn trọng. sức khỏe tốt để tạo điều kiện cho người lao động tìm được việc làm, có khả năng học tập, cầu tiến, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm ngành Thú Y

 • Sau khi hoàn thành khoá học liên thông hệ Đại học người học có thể trở thành bác sĩ thú y. Bên cạnh đấy, có khả năng thực hiện các chức danh nghiệp vụ thú y, chăn nuôi, thú y xã, huyện và kỹ sư đủ tiêu chuẩn làm công tác hỗ trợ thực địa.
 • Chương trình trang bị cho người học lựa chọn, nuôi, chăm sóc, quản lý, bán và hỗ trợ các thủ tục lâm sàng giúp đỡ động vật bị bệnh. Đồng thời, giúp người học có khả năng giao tiếp với chủ sở hữu dưới sự giám sát của bác sĩ thú y, chuyên gia động vật thí nghiệm.
 • Chương trình đào tạo ngành Thú y hệ liên thông Đại học được đào tạo bao gồm các kiến ​​thức cơ bản về khoa học động vật, dinh dưỡng và sức khỏe vật nuôi áp dụng cho các loài và giống khác nhau. Kỹ thuật chăn nuôi, dinh dưỡng, thức ăn, gia cầm, dược lý thú y, các hình thức chăn nuôi và chăm sóc động vật. Quản lý động vật, chẩn đoán bệnh nội, ngoại, bệnh học lâm sàng, sinh sản, truyền nhiễm, xét nghiệm và cả những thông tin cơ bản về tin học, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, pháp luật, quốc phòng, an ninh.

Về kiến thức

 • Giới thiệu các phương pháp tổ chức và thực hiện công tác chăn nuôi, thú y đối với các loại vật nuôi.
 • Vận dụng kiến ​​thức đã học để phát hiện các bệnh thường gặp ở các loài vật nuôi khác nhau đưa ra các biện pháp phòng tránh.

Về kỹ năng

 • Kỹ năng sử dụng thành thạo các phương tiện dịch vụ chăn nuôi và thú y;
 • Chọn giống và phối hợp thức ăn để chẩn đoán bệnh bằng triệu chứng lâm sàng;
 • Sử dụng các loại vắc xin phổ biến trên thị trường để phòng và trị bệnh cho vật nuôi;
 • Có khả năng quản lý, tổ chức và chăn nuôi theo quy mô, quy mô gia đình.

Về thái độ

 • Có lập trường, quan điểm vững vàng về Chủ nghĩa Mác – Lê-nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh. Hiểu và vận dụng sáng tạo các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước trong lĩnh vực phát triển chăn nuôi.
 • Có động cơ nghề nghiệp đúng đắn, siêng năng, sáng tạo trong nghề nghiệp. Nhanh nhẹn, khiêm tốn và trung thực trong hoạt động nghề nghiệp. Có ý thức tăng cường học hỏi, không ngừng đưa những tiến bộ kỹ thuật mới vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp để tạo ra những sản phẩm có chất lượng và giá trị kinh tế cao cho xã hội.

Bằng cấp Liên thông Đại học ngành Thú y

Liên thông ĐH ngành Thú Y

 • Theo quy định hiện hành, người hành nghề thú y (bao gồm chẩn đoán, điều trị, phẫu thuật hoặc chăm sóc, tư vấn chăm sóc, hội chẩn liên quan đến lĩnh vực thú y) phải có bằng tốt nghiệp chuyên ngành thú y trở lên. Ngoài ra, người hành nghề tiêm chích động vật cũng cần có chứng chỉ kỹ thuật do cơ quan cấp tỉnh cấp.
 • Cụ thể, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh, phát hiện bệnh tật cho vật nuôi, vật nuôi phải có bằng đại học chuyên ngành thú y, nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản (đối với sản xuất thủy sản), chăn nuôi hoặc đại học một cao cấp.
 • Người buôn bán thuốc thú y còn phải có bằng trung cấp trở lên với chuyên ngành thú y, chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản.
 • Người chịu trách nhiệm kỹ thuật của cơ sở nhập khẩu, xuất khẩu, kiểm nghiệm thuốc thú y động vật trên cạn phải có trình độ đại học trở lên chuyên ngành thú y, chăn nuôi, thú y, dược sĩ, cử nhân khoa học sinh học, hóa học, hóa dược; Đối với động vật thủy sản cần có trình độ đại học trở lên các chuyên ngành bệnh học thủy sản, nuôi trồng thủy sản, dược sĩ, cử nhân sinh học, hóa học, hóa dược.

Phương thức tuyển sinh liên thông Đại học ngành Thú y

Điều kiện tuyển sinh vào hệ hệ liên thông Đại học ngành thú y, người học phải đáp ứng yêu cầu:

 • Tốt nghiệp một trong hệ học: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

Hình thức đào tạo liên thông Đại học ngành Thú Y

Hình thức đào tạo của hệ liên thông Đại học ngành Thú Y bao gồm học tập trung tại trường, toàn thời gian, vừa học vừa làm, văn bằng 2, đào tạo từ xa, trực tuyến, thứ 7 và Chủ Nhật, cuối tuần, cấp tốc, tại chức, buổi tối.

Hình thức tự học có hướng dẫn: Học sinh và giảng viên cân đối thời gian và phối hợp để thời gian học thuận tiện theo lớp. Hình thức này là học Online, Từ xa. (Các chương trình học lý thuyết và thực hành luôn đảm bảo chất lượng, thời lượng theo đúng quy định.)

Hồ sơ đăng ký xét tuyển liên thông Đại học ngành Thú Y

Để có thể đăng ký xét tuyển thí sinh cần đảm bảo đủ những điều kiện sau đây:

 • Điều kiện cần: Yêu cần thí sinh phải tối thiểu đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Thú Y, Chăn nuôi Thú Y.
 • Điều kiện đủ: Thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển theo mẫu của trường và nộp “Hồ sơ đăng ký liên thông Đại học Thú Y TPHCM” cùng lệ phí đầy đủ và đúng hạn theo từng đợt tuyển sinh của nhà trường.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển liên thông Đại học Thú Y, bao gồm:

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan hoặc địa phương nơi cư trú (Không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ);
 • Bằng và học bạn THPT photo công chứng;
 • Bằng và bảng điểm chuyên ngành hệ Trung cấp, hoặc Cao đẳng, hoặc Đại học công chứng;
 • Giấy khai sinh và Căn cước công dân photo công chứng;
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng;
 • Giấy khám sức khỏe
 • 04 Ảnh kích thước 3×4, 04 ảnh kích thước 4×6 (không chụp quá 06 tháng)

Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp liên thông ĐH ngành Thú Y

Nghề nghiệp ngành Thú Y

Cơ hội phát triển của ngành học Thú Y ngày càng cao, sinh viên không quá lo lắng về việc làm sau khi ra trường với nhiều vị trí rộng mở như:

 • Làm bác sĩ thú y trong công ty sản xuất và tiếp thị thuốc thú y hoặc phòng khám thú y, trang trại, phòng thí nghiệm thú y và vườn thú, trại động vật. , viện nghiên cứu thú y cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, trạm thú y cấp huyện.
 • Làm việc trong các cơ sở chăn nuôi, chế biến thực phẩm, thủy sản và bảo vệ môi trường.
 • Mở cửa hàng riêng, phòng khám thú y hoặc trang trại chăn nuôi, kinh doanh thú y…

Kết luận

Chương trình liên thông Đại học ngành học Thú Y đào tạo kỹ thuật viên bác sĩ Thú Y tương lai có đạo đức nghề nghiệp; có lương tâm nghề nghiệp; có thái độ hợp tác với đồng nghiệp. Tôn trọng pháp luật nơi làm việc; có sức khỏe tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động có khả năng tìm việc làm. Đồng thời có khả năng học tập, vươn lên đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Để tìm hiểu rõ hơn về ngành học Thú Y, hãy liên hệ với nhà trường để được tư vấn và cung cấp thêm các thông tin cần thiết khác: 

Trụ sở chính: 41 An Nhơn, phường 17, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang: 295 Hàm Nghi, phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang

Email: sgicollege.hcm@gmail.com 

Facebook: https://www.facebook.com/sgicollege.hcm 

Hotline: 0911253000 – 02866866226

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights