Tuyển sinh ngành Dịch vụ pháp lý năm 2023

TUYỂN SINH NGÀNH DỊCH VỤ PHÁP LÝ NĂM 2023

Ngành dịch vụ pháp lý 

Tuyển sinh ngành Dịch vụ pháp lý

Dịch vụ pháp lý (DVPL) được hiểu là ngành nghề cung cấp về các dịch vụ về vấn đề pháp lý, pháp luật. Từ đấy cung cấp các giải pháp về vấn đề pháp lý liên quan, các phát sinh từ các hoạt động của đời sống cá nhân, tổ chức trong xã hội. 

Dịch vụ pháp lý được cung cấp cho người dân với nhiều lĩnh vực khác nhau trong Kinh tế, Thương mại, Hôn nhân và gia đình, lĩnh vực tố tụng hình sự, dân sự, lao động và việc làm, đất đai và tài nguyên,…

Nhìn chung, dịch vụ pháp lý được thể hiện qua 4 khía cạnh: 

 • Dịch vụ pháp lý cho lĩnh vực Kinh doanh
 • Dịch vụ pháp lý cho các khía cạnh Dân sự
 • Dịch vụ pháp lý về Quản lý trật tự Hành chính 
 • Dịch vụ pháp lý nhằm giải quyết các vấn đề tranh chấp về dân sự, hành chính, kinh doanh.

Dịch vụ pháp lý học những gì?

Ngành Dịch vụ pháp lý học những gì

Sinh viên khi tham gia chương trình học ngành Dịch vụ pháp lý tại Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn sẽ được nhà trường trang bị và đào tạo các kiến thức tổng hợp về hệ thống pháp luật Việt Nam;

 • Có khả năng hiểu và phân tích những quy định của pháp luật;
 • Khả năng vận dụng những quy định của pháp luật khi thực hiện các dịch vụ tư vấn pháp lý, thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến pháp luật của các cơ quan, tổ chức;
 • Sinh viên có khả năng nghiên cứu, năng lực tự học nâng cao và mở rộng kiến thức pháp luật nhằm thích ứng với nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Những công việc có thể làm khi hoàn thành chương trình học Dịch vụ pháp lý 

việc làm ngành Dịch vụ pháp lý

 • Nghiên cứu văn bản pháp luật, nắm rõ nội dung dịch vụ, chính sách, giá cả của công ty để tư vấn cho khách hàng.
 • Soạn thảo hồ sơ pháp lý, giấy tờ, hợp đồng và hỗ trợ các công việc liên quan khác theo yêu cầu của người quản lý.
 • Chịu trách nhiệm về pháp lý và pháp chế của doanh nghiệp: Hoàn thiện hồ sơ, hợp đồng, đăng ký kinh doanh, đòi nợ, xử lý tranh chấp.
 • Xây dựng, soạn thảo các quy chế, quy trình, quy định nhằm đảm bảo tuân thủ pháp luật trong hoạt động của tổ chức.
 • Nghiên cứu luật, nghị định, thông tư liên quan đến lĩnh vực hoạt động của tổ chức.
 • Đầu mối thụ lý, đề xuất, tham mưu lãnh đạo các biện pháp giải quyết, xử lý các vụ việc có liên quan đến hoạt động pháp lý của doanh nghiệp: Tranh chấp, tố tụng, làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước, đối tác các vấn đề liên quan đến pháp luật, tìm hiểu, kiểm tra tính pháp lý của đối tác.
 • Tư vấn đầu tư, quản lý đầu tư các dự án về bất động sản.

Cơ hội việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình học, tốt nghiệp có thể làm những công việc sau: 

 • Tại các cơ quan nhà nước: làm việc tại các phòng, ban pháp chế, thanh tra, văn phòng thuộc tất cả các sở, ban, ngành, các cơ quan hành chính địa phương…
 • Tại các tổ chức xã hội: làm việc tại các tổ chức xã hội có liên quan đến việc cung ứng các dịch vụ pháp lý như: văn phòng công chứng, hội luật gia, đoàn luật sư, văn phòng luật sư,…
 • Tại các tổ chức kinh tế: Làm việc ở tất cả các loại hình doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc mọi thành phần kinh tế trong bộ phận hỗ trợ, bộ phận pháp chế, làm các công tác tham mưu pháp luật cho các nhà lãnh đạo của doanh nghiệp.

những nơi làm việc sau khi tốt nghiệp

Chính bởi tiềm năng mà ngành học này mang lại, đã có rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Bởi cơ hội việc làm của ngành Dịch vụ pháp lý trong tương lai rất cao. Do nhu cầu về tư vấn pháp luật, thực hiện các thủ tục pháp lý thông qua dịch vụ ngày càng tăng. 

Bên cạnh đó, việc các văn phòng luật sư, các phòng công chứng tư mở ra ngày càng nhiều, đang rất cần nguồn nhân lực từ ngành Dịch vụ pháp lý. Và là một trong những ngành mới, ngành dịch vụ pháp lý đang có triển vọng phát triển rất tốt, bởi lẽ, trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, đất nước ta có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực hoạt động trong ngành luật.

Thêm vào đó, hệ thống đào tạo ngành luật hiện tại chủ yếu tập trung vào trình độ đại học, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nghiên cứu, giảng dạy và thực thi pháp luật kinh tế, dân sự, hình sự… vì vậy, ngành dịch vụ pháp lý trình độ cao đẳng tại Trường Trung cấp quốc tế Sài Gòn nói chung cũng như các trường hệ thống giáo dục khác nói riêng là hướng đi mới, phù hợp cho chính sách đào tạo nguồn nhân lực trẻ hoạt động trong lĩnh vực Luật.

Chương trình đào tạo tại trường

Tại trường, học sinh – sinh viên được nhà trường giảng dạy song song giữa học tập lý thuyết và thực hành. Đồng thời sinh viên thực tập và làm việc tại các cơ quan Nhà nước, Tòa án, văn phòng công chứng, luật sư,…. để phát huy và nâng cao năng lực nghề nghiệp.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, đối với ngành học Dịch vụ pháp lý nhà trường còn trang bị cho Học sinh – Sinh viên các kỹ năng cần thiết để các em tự tin và có thể làm tốt các công tác chuyên môn nghề nghiệp của mình: Kỹ năng soạn thảo hợp đồng dân sự, thương mại, lao động; Kỹ năng đàm phán; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng tư vấn pháp luật, giáo dục pháp luật; Sự chủ động, giải quyết vấn đề trong mỗi tình huống của công việc,…

Tại sao nên chọn học ngành Dịch vụ pháp lý tại trường 

Học ngành Dịch vụ pháp lý tại trường

 • Nhà trường đào tạo và giảng dạy Học sinh – Sinh viên không chỉ là sự kết hợp nghiệp vụ tốt giảng viên và chất lượng đào tạo cao, nhà trường còn luôn hướng đến phương châm “Nói không với thất nghiệp”, để đảm bảo rằng Học sinh – Sinh viên học tập tại trường sẽ có việc làm sau tốt nghiệp.
 • Sinh viên được học tập và đào tạo những môn học chủ trương then chốt và được rèn luyện các kỹ năng chuyên ngành về Dịch vụ pháp lý.
 • Đội ngũ giảng viên giảng dạy tại trường có trình độ chuyên môn cao và có tâm với nghề nghiệp.
 • Sinh viên có cơ hội kiểm nghiệm lại kiến thức thực tế của mình qua những đợt thực tập.
 • Nhà trường tạo môi trường học tập chất lượng, giáo dục tiên tiến, với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đạt chuẩn quốc tế.
 • Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên tốt nghiệp tại trường tự tin tham gia và làm việc với các kỹ năng như: Khả năng nghiên cứu, có năng lực tự học để tiếp tục đầu tư nâng cao kiến thức cá nhân. Đồng thời mở rộng kiến thức pháp luật nhằm thích ứng với nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN

Trụ sở chính: 41 An Nhơn, phường 17, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang: 295 Hàm Nghi, phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang

Email: sgicollege.hcm@gmail.com 

Facbook: https://www.facebook.com/sgicollege.hcm 

Hotline: 0911 253 000 -0286 686 6226

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights