Ngành Tiếng Hàn (Ngôn ngữ Hàn Quốc)

Giới trẻ Việt Nam bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nên văn hóa Hàn Quốc. Không chỉ từ khẩu vị ẩm thực, mà phong cách thời trang, giải trí điện ảnh và âm nhạc đều bị ảnh hưởng bởi đất nước xứ sở kim chi này,… Chính vì vậy, sức hút về văn hóa Hàn Quốc nói chung không hề nhỏ, tạo động lực để các bạn trẻ theo đuổi ngôn ngữ và tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa Hàn Quốc. Ngôn ngữ Hàn Quốc phục vụ cho đam mê, sự nghiệp,… giúp người học có công việc tốt cũng như trang bị kiến thức để hoàn thành tiếp chặng đường du học tại đất nước này.

Vậy học ngôn ngữ tiếng Hàn tại trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn sẽ được nhà trường đào tạo những gì? Ra trường làm gì? Cùng SGI College – Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Học ngành tiếng Hàn

Ngành tiếng Hàn (Ngôn ngữ Hàn Quốc) học những gì?

Ngành tiếng Hàn (ngôn ngữ Hàn Quốc) là ngành học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ văn hóa Hàn Quốc. Người học sẽ được đào tạo chuyên sâu về phương pháp sử dụng thành thạo 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Hàn và các kỹ năng về xử lý các tình huống, giao tiếp và làm việc bằng tiếng Hàn. Bên cạnh đó, sinh viên còn được nhà trường trang bị về văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị, con người,…

Trong quá trình học tập tại trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn, người học theo học ngành tiếng Hàn (Ngôn ngữ Hàn Quốc) được trang bị thêm cả về kỹ năng mềm, gồm: Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, đàm phán, quản lý,… Đặc biệt là các kỹ năng về phong cách, tác phong làm việc, ứng xử của người Hàn Quốc trong các tình huống thường gặp tại môi trường làm việc và học tập tại Hàn Quốc,…

Học ngành tiếng Hàn ra trường có thể làm những công việc gì?

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, Việt Nam đang ngày càng mở rộng những mối quan hệ quốc tế, cùng với sự hợp tác của đất nước xứ sở kim chi mở ra nguồn kinh tế cũng như nguồn nhân lực được đáp ứng dồi dào cho các công ty và doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Một số công việc mà sau khi học xong ngành ngôn ngữ này, người học có cơ hội phát triển hơn nữa trong lĩnh vực xậy dựng sự nghiệp bằng ngôn ngữ tiếng Hàn.

  • Làm thông dịch viên tiếng Hàn
  • Làm giảng viên tiếng Hàn
  • Làm hướng dẫn viên du lịch ngôn ngữ Hàn 
  • Làm tiếp viên hàng không tiếng Hàn
  • Và nhiều công việc khác,…

Học ngôn ngữ Hàn có khó không?

Nhiều người cho rằng học tiếng Hàn rất khó bởi vì hầu hết họ đều chưa học tiếng Hàn. Họ nghĩ tiếng Hàn cũng như tiếng Trung đều được cấu tạo theo kiểu chữ tượng hình nên rất khó nhìn khó viết. Nhưng thật ra không phải như vậy, khi bắt đầu học mới thấy bảng chữ cái tiếng Hàn cực kỳ đơn giản và rất dễ nhớ, dễ thuộc. Cũng như tiếng Anh, bảng chữ cái tiếng Hàn gồm có 40 chữ cái trong đó có 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Kết hợp các chữ cái này lại với nhau để tạo thành từ vựng. Đọc tiếng Hàn cũng rất dễ viết sao thì đọc vậy giống như tiếng Việt, thạm chí còn có thể dễ hơn tiếng Việt bởi tiếng Hàn không có thanh dấu.

Có nên học ngôn ngữ Hàn không?

Hiện nay, tiếng Hàn là một ngoại ngữ rất được ưa chuộng tại các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó việc Việt Nam đầu tư kinh tế vào các quốc gia tiềm năng thì tiếng Hàn đã và đang được nhiều quốc gia lựa chọn và theo đuổi. Bởi khi mọi người theo học tiếng Hàn là vì đam mê văn hóa Hàn Quốc và có thể là vì họ chạy theo thời thế, chạy theo cơ hội phát triển sau khi học tiếng Hàn. Tiếng Hàn là một ngôn ngữ nên học.

  • Học ngành tiếng Hàn (Ngôn ngữ Hàn Quốc) cơ hội làm việc có mức lương cao
  • Có cơ hội để phát triển tại xứ sở kim chi
  • Tăng cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Lợi ích của việc học tiếng Hàn 

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển, mở rộng các mối quan hệ, cơ hội hợp tác các các nước bạn có mặt trên toàn thế giới. Chính vì vậy mà khả năng ngoại ngữ lại là một lợi thế để tiếp cận thêm nhiều kiến thức, nền văn hóa khác nhau. Và tiếng Anh không là ngôn ngữ độc tôn mà còn có nhiều ngoại ngữ khác cùng cần được khám phá. Việc học thêm những ngoại ngữ này đã giúp cho người học có thêm nhiều cơ hội, đặc biệt khả năng bước ra ngoài thế giới và tiếp cận thêm nhiều nền văn hóa mới. Không quá xa lạ với văn hóa tại Hàn Quốc khi thế hệ là các bạn trẻ Việt Nam được biết đến rất nhiều.

Học tiếng Hàn bao lâu có thể phiên dịch?

Học tiếng Hàn không khó nếu như bạn cố gắng, nỗ lực hết mình và đối với nghề phiên dịch viên thì đòi hỏi bạn phải hiểu biết và học hỏi nhiều hơn thì mới có thể thành công được. Không có thời gian bao lâu để có thể phiên dịch được mà nó phụ thuộc vào bản thân bạn nỗ lực cố gắng như thế nào. Nếu bạn cố gắng siêng năng và nỗ lực thì thời sẽ ngắn và ngược lại.

Liên hệ nhà trường để được tư vấn và cung cấp thêm các thông tin khác:

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN
Trụ sở chính: 41 An Nhơn, phường 17, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Phân hiệu An Giang: 295 Hàm Nghi, phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang
Email: sgicollege.hcm@gmail.com
Facbook: https://www.facebook.com/sgicollege.hcm
Hotline: 0911 253 000 – (0286) 686 6226

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights