Các Trường Đào Tạo Ngành Văn Thư Lưu Trữ

Trường đào tạo Văn thư lưu trữ?” là câu hỏi của rất nhiều bạn học viên khi dăng ký theo học ngành văn thư lưu trữ. Trong bài viết dưới đây, SGI sẽ bật mí cho bạn biết các trường đào tạo Trung cấp Văn thư lưu trữ năm 2023.

Tại sao nên học Trung cấp Văn thư lưu trữ? 

Văn thư lưu trữ là một trong những ngành có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp, được rất nhiều sự quan tâm và lựa chọn theo học, đặc biệt do đặc thù công việc này không nhất thiết đòi hỏi bằng đại học văn thư lưu trữ bởi nó tập trung chủ yếu vào kỹ năng chuyên môn. Chính vì vậy, hệ đào tạo trung cấp văn thư lưu trữ là lựa chọn tốt nhất cho những ai có nhu cầu.

Các môn học trường trung cấp văn thư lưu trữ trữ chủ yếu là kiến thức và kỹ năng thực tế. Thực hành lại là những hoạt động đơn giản là các công việc văn phòng hàng ngày.

Nhìn vào công việc của nhân viên văn thư cũng có thể thấy những kiến thức được đào tạo trong Văn thư lưu trữ chủ yếu là: soạn thảo văn bản, nghiệp vụ quản lý văn bản đi đến, nghiệp vụ sắp xếp tài liệu lưu trữ, lập kế hoạch tổ chức các sự kiện trong cơ quan.

Thời gian đào tạo văn thư lưu trữ cũng không quá dài, một lớp trung cấp văn thư lưu trữ thường kéo dài từ 8-15 tháng là có bằng. Đây được xem là thời gian đào tạo tối ưu giúp người học có thể rút ngắn, tiết kiệm tối đa thời gian học mà vẫn có bằng cấp theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Các trường đào tạo ngành Văn thư lưu trữ

Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn

Trường Bách Khoa Sài Gòn là trường học trung cấp văn thư lưu trữ ở TP HCM uy tín. Chương trình đào tạo của trường gắn liền với thực tiễn doanh nghiệp; luôn đáp ứng được tiêu chí đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng cho doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Phương châm đào tạo là luôn đảm bảo sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ có đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội và cạnh tranh tốt trên thị trường lao động toàn cầu.

Trường Trung Cấp Đông Đô

Trường Trung cấp Đông Đô thành lập theo quyết định số 7504/QĐ-UB ngày 04/11/2002 của UBND thành phố Hà Nội. Đây là một trong những trường trung cấp văn thư lưu trữ Hà Nội đảm bảo chất lượng dạy và học. Qua hơn 10 khóa đào tạo phần lớn sinh viên của trường đã có việc làm ổn định. Bên cạnh đó, bằng trung cấp chuyên nghiệp đã trở thành nền tảng quan trọng để một số sinh viên tiếp tục tham gia các chương trình học liên thông lên Cao đẳng, Đại học.

Phương châm đào tạo: “Học để làm việc” của nhà trường đảm bảo học sinh thích ứng mọi nhu cầu công việc chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trường Trung cấp Nghề Kỹ thuật Tôn Đức Thắng

Một trong số những trường văn thư lưu trữ tiếp theo tại TPHCM phải kể đến trường Trung Cấp Nghề Kỹ Thuật Tôn Đức Thắng. Ngoài việc đào tạo nghề trường còn chú trọng tới việc đào tạo các khóa học cấp chứng chỉ ngắn hạn trong đó có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư lưu trữ.

Trường Trung cấp Văn thư Lưu trữ Trung Ương

Trường Trung cấp Văn thư Lưu trữ Trung ương là trường trực thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước của Bộ Nội vụ. Trường được thành lập vào ngày 30 tháng 4 năm 1977. Nhiệm vụ thay Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước đào tạo các ngành Văn thư, Lưu trữ, Hành chính Văn phòng, Văn thư Lưu trữ, Thư ký…

Trường tuyển sinh từ khu vực duyên hải miền Trung từ các tỉnh Thừa Thiên Huế trở vào Bình THuận và khu vực phía Nam và các tỉnh miền Tây. Đây cũng là một trường trung cấp văn thư lưu trữ Đà Lạt các bạn có thể theo học. Bởi vị trường có phân hiệu cả TPHCM và Đà Lạt.

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn (SGI) được thành lập từ năm 2008 với tôn chỉ đào tạo “VỮNG NGHỀ NGHIỆP – CHẮC TƯƠNG LAI”. Hơn 10 năm phát triển, trường hiện đang có hai cơ sở đào tạo tại TP. HCM và An Giang với gần 30.000 sinh viên theo học. 

Chúng tôi luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo trong cách quản lý và giảng dạy dựa trên 3 trụ cột chính “KHOA HỌC – THỰC TIỄN – SÁNG TẠO”. Mang đến cho sinh viên một môi trường giáo dục và nghiên cứu chuyên nghiệp. Giúp sinh viên phát triển tối đa năng lực tiếp thu kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả. Đồng thời, với mạng lưới các mối quan hệ giữa trường và các doanh nghiệp, giúp sinh viên SGI có nhiều hơn các cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp lớn và uy tín tại Việt Nam.

Khi học viên đăng ký học Trung cấp Văn thư lưu trữ tại SGI, học viên sẽ có cơ hội liên thông trực tiếp lên các trường đại học khác. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí của học viên. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights