Học Văn Bằng Hai Văn Thư Lưu Trữ

Chương trình đào tạo văn bằng hai văn thư lưu trữ dành cho các đối tượng đã có ít nhất một văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, hoặc Đại học. Với hệ đào tạo này, người học có cơ hội được chọn lại ngành nghề mình yêu thích, phù hợp với nhu cầu xã hội hoặc được bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng để bổ trợ cho nghề nghiệp hiện tại. 

Trung cấp văn bằng 2 Văn thư lưu trữ là gì?

Trung cấp văn bằng hai văn thư lưu trữ là chương trình đào tạo dành cho đối tượng đã có ít nhất một văn bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học. Chương trình trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về công tác văn thư lưu trữ tại các công ty, doanh nghiệp… Đặc biệt, khi học hệ văn bằng hai, người học được lược bỏ các môn học đại cương, lý thuyết chung. Thay vào đó, tập trung vào các môn chuyên ngành. Do vậy, thời gian đào tạo văn bằng hai sẽ rút ngắn rất nhiều so với học văn bằng một.

Có nên học văn bằng hai Văn thư lưu trữ không?

Việc lựa chọn học văn bằng hai văn thư lưu trữ không chỉ giúp bạn nâng cao kiến thức và khả năng nghề nghiệp mà còn mang đến nhiều lợi ích như: 

Tiết kiệm thời gian học tập

Chương trình học Trung cấp văn bằng hai Văn thư lưu trữ thường chỉ kéo dài từ 10 – 12 tháng. 

Linh hoạt thời gian học tập

Hầu hết những cá nhân theo học hệ văn bằng hai đều là người đang đi làm. Do vậy các đơn vị đào tạo đều xếp lịch học vào buổi tối hoặc cuối tuần. Ngoài ra, với hình thức học online, cho phép học viên chủ động chọn thời gian và địa điểm học tập. Học viên hoàn toàn không cần đến lớp. Nhờ vậy, nhiều học viên có thể vừa đi học, vừa đi làm, không lo ảnh hưởng lẫn nhau.

Chi phí học tập thấp

Nội dung đào tạo được giảm lược, thời gian học tập ngắn. Từ đó, chi phí học tập cũng sẽ được giảm theo.

Bằng Trung cấp văn bằng hai Văn thư lưu trữ 

Từ ngày 01/03/2020, trên văn bằng sẽ không ghi thông tin về hình thức đào tạo. Thay vào đó, văn bằng tốt nghiệp sẽ được ghi “Bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp”.

Do vậy, khi theo học văn bằng hai Văn thư lưu trữ, học viên cũng được cấp bằng giống như Trung cấp chính quy và có giá trị tương đương nhau. Đặc biệt, sau khi hoàn thành chương trình học và nhận bằng, học viên hoàn toàn có thể Liên thông trực tiếp lên bậc Cao đẳng, Đại học.

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm

  • Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất đang có (sao y công chứng hoặc giấy chứng nhận tạm thời).
  • Bảng điểm đối với sinh viên đã tốt nghiệp bậc Trung cấp trở lên (sao y công chứng).
  • Học bạ đối với sinh viên tốt nghiệp THCS hoặc THPT (sao y công chứng).
  • Giấy Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD) (sao y công chứng).
  • Ảnh 3×4: 4 tấm.
  • Phiếu đăng ký tuyển sinh của trường.
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Trên đây là các thông tin về văn bằng hai Văn thư lưu trữ hệ Trung cấp. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn học viên khi lựa chọn học thêm một văn bằng khác.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights