Tuyển sinh Sơ cấp ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn năm 2023

TUYỂN SINH SƠ CẤP NGÀNH QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN NĂM 2023

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành học ưa chuộng và được đánh giá là một trong những ngành không bao giờ “Lỗi thời”. Với nền kinh tế đang trên đà phát triển của Việt Nam hiện tại và thời đại công nghệ 4.0 mà nhu cầu nghĩ dưỡng ngày càng tăng cao bởi công việc áp lực, bận rộn. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân thúc đẩy nhóm ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn cùng phát triển, được nhiều thế hệ trẻ quan tâm, bởi giá trị thực tế và cơ hội việc làm hấp dẫn. Cùng trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu và phân tích các lý do tại sao bạn nên chọn ngành học này để theo đuổi sự nghiệp trong tương lai.

Tuyển sinh ngành quản trị Nhà hàng - Khách sạn

1. Tổng quan ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là ngành dịch vụ phục vụ nhu cầu các hình thức vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng và các dịch vụ ăn uống. Những người theo học ngành này buộc phải nắm rõ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để tạo sự hài lòng, cảm giác an toàn giữa khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ và thái độ phục vụ của người làm Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

Nhiều sinh viên thường lầm tưởng rằng ngành học Quản trị Nhà hàng – Khách sạn sẽ giống với ngành Quản trị Du lịch lữ hành và có mối liên quan mật thiết với nhau trong lĩnh vực hoạt động cũng như dịch vụ cung cấp. 

Trên thực tế, hai ngành này bổ trợ cho nhau nhưng vẫn sẽ tập trung khai thác ở hai nhóm khách hàng khác nhau, cụ thể như sau:

 • Quản trị lữ hành: Nhiệm vụ của những ai theo đuổi ngành này chính là chăm lo cho khách hàng trong suốt chuyến du lịch. Vai trò chính đối với ngành dịch vụ Du lịch lữ hành chính là mang đến cho khách hàng dịch vụ hoàn thiện ngoài trời như: chuẩn bị và đảm bảo các phương tiện đi lại trong suốt hành trình tham quan và tuyệt đối đảm bảo an toàn của khách hàng khi họ tham gia tour trong suốt quá trình, thiết kế và xây dựng các tour hấp dẫn.
 • Quản trị Nhà hàng – Khách sạn: Khác với Du lịch thì ngành học này tập trung vào vai trò chính là chăm sóc chế độ ăn uống đến chế độ nghĩ dưỡng của khách hàng sau những chuyến tận hưởng, nghỉ mát ngoài trời và trở về. Công việc sẽ bao gồm: sắp xếp, bày trí phòng ở sạch đẹp, ngăn nắp, tiện nghi, chuẩn bị những bữa ăn đa dạng, phục vụ và đáp ứng những bữa ăn ngon miệng hợp khẩu vị và nhu cầu của khách hàng.

Quản trị nhà hàng - khách sạn

2. Lý do nên chọn học ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao.

việc làm ngành QTNHKH

Trong nhiều năm trở lại đây, ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển rất mạnh mẽ, theo đó thị trường nhà hàng khách sạn cũng đã trở thành tâm điểm nổi bật, thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới. 

Bên cạnh đấy, lượng khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là lượng khách du lịch quốc tế đang ngày một tăng cao, điều này dẫn đến khả năng trong 3 đến 5 năm tới sẽ có sự bùng nổ của các chuỗi nhà hành, khách sạn.

Từ đấy cho thấy rằng, với ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn này sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên đang theo đuổi và sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa trong vòng 5 đến 10 năm nữa.

Dẫu vậy, dù có nhiều sinh viên tham gia chương trình học ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn khi ra trường vẫn không đủ đáp ứng nguồn nhân lực và rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiệm trọng. Vì sinh viên theo học ngành này, ngoài việc mài dữa và trau dồi kiến thức chuyên ngành thì cần phải rèn luyện và học tập thêm Ngoại ngữ, đặc biệt có khả năng sử dụng Tiếng Anh. Đây sẽ là một điểm cộng, làm nổi bật CV của bạn trong mắt nhiều nhà tuyển dụng và ở bất cứ mọi lĩnh vực nào.

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn mang lại mức lương cao sau ra trường

 • Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể xin một công việc phù hợp với mức lương khá, với khởi điểm từ mức 7 đến 10 triệu đồng. Không chỉ dừng lại ở đây, với đặc thù của ngành học này thì các bạn sinh viên còn có thêm nhiều cơ hội đươc nhận thêm những ưu đãi khác, những giá trị khác từ khách hàng. Đây cũng chính là ưu thế của ngành mà đến nay chưa ai có thể phủ nhận được điều đó. 
 • Với cơ hội việc làm tùy theo năng lực của mỗi cá nhân và các nơi làm việc chất lượng cao thì thu nhập có thể nâng cao lên đến trên 18 triệu đồng. Đặc biệt tại các khách sạn tầm trung hay nếu làm việc ở các khách sạn cao cấp, chức vụ quản lý thì mức lương có thể cao đến 45 triệu đồng.

Cơ hội việc làm dồi dào khi học ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

 • Ngoài làm việc và công tác tại nước nhà. Với những ai có thể làm việc tại các hệ thống chuỗi nhà hàng, khách sạn quốc tế thì cơ hội để hợp tác, công tác tại các trụ sở nước ngoài, các quốc gia khác trên toàn thế giới vô cùng rộng mở. Bên cạnh đấy, khi bạn tích lũy đủ kinh nghiệm tại các chuỗi nhà hàng, khách sạn danh tiếng thì cơ hội ứng tuyển vào các công việc liên quan đến chức vụ quản trị ở quốc tế sẽ không có nhiều trở ngại. Đây là một trong những trải nghiệm độc đáo của ngành mà ít những ngành nghề khác có được. 

Sở hữu loạt kỹ năng cần thiết hỗ trợ nghề nghiệp thăng tiến

hỗ trợ nghề nghiệp thăng tiến

 • Chắc chắn rằng mọi sinh viên khi theo đuổi ngành học này đều được nhà trường trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ công việc trong tương lai. Ngoài ra còn có thể phục vụ cho cuộc sống thường nhật. Từ những kỹ năng mềm, quy tắc ứng xử, phong cách ăn mặc đến khả năng xử lý vấn đề, giải quyết tình huống với những trường hợp xảy ra với khách hàng, các nghiệp vụ chuyên môn nói riêng với ngành khách sạn,… để có thể đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.
 • Đối với ngành học này, điểm đặc thù của ngành là sinh viên cần phải được thực hành vận dụng thực tế nhiều hơn để tạo ra những phản xạ tốt nhật có thể cọ sát một cách khách quan và xác thực trên thị trường. Đồng thời đấy cũng chính là cách mà sinh viên có thể nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm và biến những kiến thức này trở thành kỹ năng, chuẩn mực cùng tác phong chuyên nghiệp hơn. Mỗi sinh viên đều có thể trở thành những ứng cử viên sáng giá cho các chức vụ trong nhà hàng, khách sạn lớn trong tương lai. 
 • Tuy nhiên, một điều cần lưu ý khi đến với ngành học này chính là bạn cần phải có một sức khỏe tốt. Vì tiêu chí ứng tuyển cho ngành Quản tị Nhà hàng – Khách sạn đồi hỏi khá cao về sức khỏe. Thực tế, có rất nhiều vị trí phù hợp cho những người có thể lực yếu như phái nữ, vì dự tinh tế, cẩn thận vốn có là bản năng của con gái. Những vị trí cơ bản như lễ tân, buồng phòng cho đến các công việc như tổ chức sự kiện,… Vậy nên các bạn nữ hoàn toàn có thể theo học những ngành này mà không cần lo lắng về vấn đề thể lực. 

Cơ hội với những việc làm khác nhau

Cơ hội việc làm khác nhau

 • Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn sinh viên không nhất thiết chỉ làm trong một môi trường nhất định là khách sạn hay nhà hàng. Mà hoàn toàn có thể thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác có liên quan như: ngành du lịch, lữ hành, tổ chức sự kiện, quản trị nhân sự,… Với sự chuyển đổi linh hoạt và cơ hội nghề nghiệp rộng mở từ các ngành nghề liên quan, sinh viên sau khi ra trường sẽ không quá lo lắng về vấn đề việc làm.

3. Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn học những gì?

 • Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn trang bị cho sinh viên các kiến thức về quản lý kinh doanh, các dịch vụ lưu trú, ẩm thực, tổ chức các sự kiện trong các nhà hàng khách sạn từ 4 – 5 sao và các kỹ năng nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.
 • Sinh viên sẽ được học chi tiết từ các nghiệp vụ 4B: Bàn – Bar – Buồng – Bếp và các nghiệp vụ lễ tân chuyên nghiệp tại phòng thực hành chuyên ngành; tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp của các cơ sở kinh doanh lưu trú (khách sạn, resort, trung tâm hội nghị yến tiệc…);
 • Thực tập tại các cơ sở kinh doanh lưu trú dưới sự hướng dẫn của nhà trường và các cơ sở kinh doanh trong khuôn khổ chương trình thực tập tổng quát và chuyên sâu; thực hành các kỹ năng quản lý trong chương trình Mô phỏng Doanh nghiệp Du lịch, nhà hàng khách sạn chuẩn 5 sao

QTNHKS học những gì

Nhà trường đào tạo và giảng dạy cho sinh viên tất cả các kiến thức các kỹ năng liên quan đến ngành quản trị khách sạn. Để đảm bảo rằng các em sau khi ra trường sẽ có đủ kiến thức để đảm nhiệm công việc, hòa thành công việc tốt nhất.

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN

Trụ sở chính: 41 An Nhơn, phường 17, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang: 295 Hàm Nghi, phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang

Email: sgicollege.hcm@gmail.com 

Facbook: https://www.facebook.com/sgicollege.hcm 

Hotline: 0911 253 000 – 0286 686 6226

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights