Tuyển sinh Trung cấp Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2023

Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì?

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ là những hoạt động liên quan đến việc quản trị, quản lý hay xây dựng các chiến lược, định hướng con đường, lộ trình phát triển cho doanh nghiệp.

Nguồn vốn của những doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không nhiều hoặc chỉ ở mức trung bình và nguồn lực khác như con người, cơ sở vật chất, cũng tương đối hạn chế. Chính vì thế, việc chủ động thiết lập một hệ thống quản trị có nguyên tắc và giảm thiểu sai sót thực sự cần thiết để giúp doanh nghiệp phát triển trở thành tiên phong trong thị trường hoạt động của mình, thậm chí hướng tới mở rộng kinh doanh.

Chính vì vậy, những nhà quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ phải có tầm nhìn, khả năng quan sát, biết được điểm yếu và điểm mạnh của doanh nghiệp ở đâu để khắc phục, hiểu rõ điều gì là tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Quản trị Doanh nghiệp khác Quản trị kinh doanh như thế nào?

Quản trị doanh nghiệp

Để so sánh giữa hai chuyên ngành Quản trị này thì điểm khác biệt lớn nhất chính là nhà quản trị doanh nghiệp có thể vừa tự kinh doanh và cũng có thể quản lý doanh nghiệp của họ trong nhiều khâu hoạt động. Trong khi đó, với nhà quản trị kinh doanh chịu trách nhiệm trong việc điều hành, quản lý quá trình kinh doanh của doanh nghiệp đó. 

Trọng tâm chính của doanh nghiệp không phải là đổi mới, mà là đảm bảo công ty tạo ra lợi nhuận. Ngược lại, kinh doanh tạo ra giá trị mới và giá trị này có thể là xã hội, tình cảm, thẩm mỹ và tài chính.

Quản trị kinh doanh không nhất thiết đòi hỏi phải có nhiều kiến thức về một doanh nghiệp cụ thể. Họ có thể có kỹ năng xác định các cơ hội kinh doanh tuyệt với và đưa doanh nghiệp đi lên. Mặt khác, một nhà quản trị Doanh nghiệp thường cần kiến thức sâu sắc về doanh nghiệp để điều hành nó một cách hiệu quả. Tùy thuộc vào quy mô và phạm vi của các doanh nghiệp nhỏ, có thể cần một số quản lý có kỹ năng cụ thể trong các lĩnh vực như kế toán hoặc tiếp thị.

Tại sao nên học Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ?

Học Quản trị doanh nghiệp có nhiều tiềm năng phát triển 

Học ngành Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể là một bước đầu để phát triển bản thân và tạo cơ hội cho một sự nghiệp thành công. Vì là một trong những ngành học trọng điểm, cơ hội liên thông và mở rộng lĩnh vực học tập của Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ là rất dễ dàng, linh động. Có thể nói Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ giúp bạn hệ thống một lộ trình học hoàn hảo và có thể không ngừng nâng cao kiến thức cùng các cơ hội trải nghiệm nhiều lĩnh vực của quản trị.

Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ mang lại nhiều cơ hội việc làm

Ngành học Quản trị doanh nghiệp sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp khi hầu như không có lĩnh vực nào mà bạn không thể tham gia được khi theo học ngành này. Với việc làm không giới hạn, bởi ngành quản trị luôn cần thiết trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau. Các nhà tuyển dụng cũng có cơ hội trong các vị trí như quản lý, tư vấn quản lý, quản lý nhân sự, lập kế hoạch dự án tiếp thị tại các địa điểm làm việc từ các công ty có quy mô vừa đến các tập đoàn toàn cầu lớn.

Các quản trị viên có mức lương hấp dẫn

Ngành Quản trị doanh nghiệp cho bạn cơ hội nhận được mức lương hấp dẫn ngay từ khi ra trường. Chính vì vậy Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ chính là chuyên ngành bạn nên chọn cho những ai có nhiều lý tưởng lớn. Các nhà quản trị doanh nghiệp được trả lương cao đi cùng với thực tế là mô tả công việc cho vị trí này cần đảm nhiệm và quản lý nhiều công việc. Khi được nhận công việc với tư cách là quản trị viên trong bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được một mức lương hậu hĩnh và hấp dẫn.

Phát triển kỹ năng quản trị và lãnh đạo

Khi học ngành Quản trị Doanh nghiệp tại trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn sẽ trang bị cho bạn những kiến thức nền tảng và hàng loạt các kỹ năng. Với kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực quản trị, kiến thức cơ bản về kinh doanh bao gồm: tài chính, tiếp thị, nguồn nhân lực và quản lý. Kỹ năng cần được rèn luyện, quan trọng không kém khi đảm nhiệm vị trí này chính là giao tiếp thành công, suy nghĩ chín chắn có chứng kiến, biết lắng nghe, dẫn dắt và động viên đội nhóm, mọi người đi lên.

Với lĩnh vực kinh doanh có tính cạnh tranh cao, luôn cần những nhà lãnh đạo mạnh mẽ.

Kỹ năng bạn có được sau khi hoàn thành chương trình với ngành học Quản trị doanh nghiệp chính là khả năng lãnh đạo. Thúc đẩy người khác đóng góp cho sự phát triển của công ty hoặc tổ chức là yếu tố quyết định thành công. Áp dụng tư duy duy phản biện khi phân tích và giải quyết các vấn đề kinh doanh khác nhau.

Tự khởi nghiệp

Học ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ không chỉ cho bạn cơ hội lựa chọn nhiều công việc, nó còn trang bị cho bạn những kiến thức, kỹ năng cần thiết để bắt đầu kinh doanh riêng. Các kỹ năng như tư duy phản biện, ra quyết định, giao tiếp hiệu quả, xác định các cơ hội kinh doanh tiềm năng, kiến thức về tài chính, quản lý, tiếp thị và nhiều kỹ năng khác sẽ góp phần khởi đầu công việc kinh doanh của riêng bạn.

Cơ hội nghề nghiệp

Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ

 • Học viên đã tốt nghiệp lớp 9 (THCS hoặc bổ túc THCS)
 • Học viên chưa được công nhận tốt nghiệp THPT
 • Học viên đã tốt nghiệp lớp 12 (THPT hoặc bổ túc THPT)
 • Học viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, Cao học các ngành khác

Điều kiện và lệ phí tuyển sinh

 • Phạm vi tuyển sinh (vùng tuyển sinh): Toàn quốc
 • Thời gian tuyển sinh: Nhà trường đang trong thời gian nhận đăng ký tuyển sinh Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Lệ phí xét tuyển: Miễn phí
 • Hình thức xét tuyển: Xét tuyển bảng điểm, học bạ.

Thời gian đào tạo Trung cấp Quản trị Doanh nghiệp vừa và nhỏ

 • Học viên đã tốt nghiệp THCS: 18 tháng (1,5 năm)
 • Học viên trượt THPT: 18 tháng (1,5 năm)
 • Học viên đã tốt nghiệp THPT: 12 tháng (1 năm)
 • Học viên đã tốt nghiệp đào tạo từ Trung cấp ngành khác trở lên: 10 đến 12 tháng

Hình thức đào tạo Trung cấp Quản tị Doanh nghiệp vừa và nhỏ

 • Hình thức đào tạo tập trung: Học viên sẽ được học trực tiếp tại trường theo lịch học được sắp xếp sẵn từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc các lớp vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.
 • Hình thức đào tạo trực tuyến từ xa (học online): Học viên sẽ được học các bài giảng với các giảng viên qua nền tảng Zoom. Với hình thức đào tạo này, học viên sẽ có thể linh động được thời gian học tập của bản thân.

Mục tiêu đào tạo của trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn 

Mục tiêu đào tạo

Nhà trường tạo điều kiện thêm nhiều ngành học đa dạng cho học viên, sinh viên có thêm lựa chọn theo đuổi đam mê, con đường sự nghiệp trong tương lai. Đa dạng hóa các loại hình đào tạo: đào tạo từ xa, hệ vừa học vừa làm, hệ văn bằng 2,… để đáp ứng nhu cầu và mục tiêu của người học, trên cơ sở giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo.

Nhà trường luôn hướng đến đào tạo học viên lĩnh hội đủ 3 cột giá trị:

 • Về kiến thức: Giúp học viên nắm vững kiến thức chuyên môn làm nền tảng cơ bản cho công việc, sau đó phục vụ nghiên cứu chuyên sâu và học liên thông lên các bậc đào tạo cao hơn.
 • Về kỹ năng: Giúp người học trang bị những kỹ năng cần thiết để có thể tham gia ngày vào thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp, đáp ứng được nhu cầu và tiêu chuẩn của các tập đoàn lớn, nhỏ trong nước.
 • Về thái độ nghề nghiệp: Trở thành một người lao động có trách nhiệm và kỷ luật, một công dân ưu tú có đầy đủ phẩm chất về đạo đức, góp phần vào công cuộc phát triển của đất nước.

Nhà trường luôn cố gắng nâng cao, phát triển khả năng đào tạo, phát triển phương pháp lý thuyết đi đôi với thực hành, nội dung giảng dạy bám sát thực tế, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng được nhu cầu mà các doanh nghiệp và xã hội đang đòi hỏi ở người lao động.

Hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của nhà trường
 • Bản sao công chứng một trong giấy tờ sau: bằng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.
 • Bản sao công chứng bảng điểm THCS, THPT, Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học
 • 02 Bản sao giấy khai sinh (bắt buộc), CMND/CCCD nộp kèm theo.
 • 02 Ảnh 3×4 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau tấm ảnh) 

Liên hệ với nhà trường để được tư vấn và cung cấp thêm các thông tin khác:

TRƯỜNG TRUNG CẤP QUỐC TẾ SÀI GÒN

Trụ sở chính: 41 An Nhơn, phường 17, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Phân hiệu An Giang: 295 Hàm Nghi, phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang

Email: sgicollege.hcm@gmail.com 

Facbook: https://www.facebook.com/sgicollege.hcm 

Hotline: 0911 253 000 – 0286 686 6226

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights